Digital Marketing

5 คุณสมบัติจำเป็นสำหรับสายงาน Digital Marketing

งานสาย ดิจิทัลมาร์เกตติ้ง เป็น 1 ในอาชีพที่ได้ค่าตัวสูงเป็นลำดับต้นๆ ในยุคนี้ เนื่องจาก การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันถูกเชื่อมต่อเข้ากับโลกออนไลน์ ส่งผลให้การตลาดออนไลน์ยิ่งทรงอิทธิพลและครอบคลุมทุก ๆ ส่วนการตลาดและการประกอบธุรกิจ แต่บุคคลากรทางด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้ง ที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญนั้น ค่อนข้างขาดแคลนในปัจจุบัน

Digital Marketing

นี่จึงเป็นโอกาส ของผู้ที่ทำงานสายการตลาดออนไลน์ สามารถใช้ช่วงเวลานี้ เริ่มต้นศึกษาหรือลงคอร์สเรียนเพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านการตลาดให้โดดเด่นก่อนใคร แล้วใช้โอกาสนี้ขอเลื่อนขั้น ปรับเงินเดือน หรือย้ายงานสู่บริษัทชั้นนำเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่ก่อนอื่น มาทำความเข้าใจก่อนว่า มีหลักเกณฑ์ใดที่เจ้านายใช้พิจารณาการเลื่อนตำแหน่ง แล้วเราเข้าเกณฑ์ที่จะได้รับการเลื่อนขั้นแล้วหรือยัง

Digital Marketing
 1. มีความรู้และทักษะทางด้าน Digital Marketing ที่โดดเด่น
  ต้องมีความรู้และสามารถนำมาปรับใช้ได้ในสถานการณ์จริงด้วย ดังนั้น การเรียนรู้เพิ่มเติมอย่างสม่ำเสมอ และฝึกทักษะจนชำนาญ คนที่ทำงานเก่ง มีความรู้ติดตัวเยอะ สามารถนำเอาความรู้มาพัฒนาองค์กรได้อย่างตรงจุด หัวหน้าจะมองว่าสามารถไว้ใจพึ่งพาคนประเภทนี้ได้ และเริ่มจับตามอง
 2. ต้องเป็นคนว่องไว !
  ใน 1 วัน โลก Digital นั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงนับล้าน คนทำงานในโลกออนไลน์ต้องเรียนรู้เร็ว และสามารถนำเอาความรู้ ทักษะมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ และโดดเด่นกว่าใคร คนประเภทนี้แหละ ที่จะถูกจับตามองเป็นดาวรุ่งของบริษัท
 3. มีความคิดสร้างสรรค์
  ข้อนี้ถือเป็นข้อสำคัญที่สุด เพราะคนสายงาน ดิจิทัล มาร์เกตติ้ง จำเป็นต้องสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย หรือที่ตรงตามความต้องการลูกค้ามากที่สุด
 4. งานสาย Digital Marketing ต้องการคนขยันและทุ่มเท !
  ความขยันขันแข็ง กระหายการทำงานตลอดเวลาจะทำให้เติบโตในสายงาน ได้อย่างรวดเร็วที่สุด แต่มีข้อแม้ว่า ผลงานที่ได้ออกมานั่น ต้องดี มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้งานได้จริงด้วย
 5. มีทักษะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
  เพราะเทรนด์การตลาดเปลี่ยนแปลงทุกวินาที ไอเดียที่คิดไว้ตอนแรกอาจจะเวิร์คในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ไม่เสมอไป ดังนั้น การเป็นคนช่างสังเกต คิดวิเคราะห์ วางแผนแก้ปัญหาล่วงหน้า มีความเตรียมพร้อมอยู่เสมอ คนประเภทนี้ จะสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้ดี และถูกมองว่าสามารถนำทีมผ่านพ้นวิกฤติต่างๆได้

บทความอื่นที่น่าสนใจ

แกะบทเรียน! เหตุผลที่ทำให้ธุรกิจเจ๊ง  ก่อนสร้างธุรกิจของตัวเอง

การทำธุรกิจย่อมมีความเสี่ยงไม่ว่าจะกำไรหรือขาดทุน แต่หากผู้ประกอบการมีความรู้ความเข้าใจ วางแผนอย่างรอบคอบ และปรับตัว…
Read More

นายหน้า TikTok ถูกใจสิ่งนี้ เรียกยอดฟอล ดันคลิปเก่าเพิ่มยอดวิวพุ่ง

นักการตลาดหรือผู้ใช้งานทั่วไปสามารถใช้วิธีนี้เพื่อเพิ่มยอดวิวให้กับช่องของตนเองหรือช่องธุรกิจได้ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าในอนาคตผู้คนจะหันมาเล่น Tiktok มากขึ้น…
Read More

Google Data Studio ตัวช่วยสำคัญการทำธุรกิจ

Google Data Studio เป็นเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล Insights ซึ่งทำการแปลงข้อมูลเป็นรายงานและ Dashboard ที่ให้ข้อมูลซึ่งปรับแต่งได้ เหมาะสำหรับ…
Read More

Digital Marketing Funnel หัวใจพื้นฐานที่นักการตลาดควรรู้!

Digital Marketing Funnel เป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำทางลูกค้าไปสู่การทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเข้าใจและปรับใช้ Funnel ให้เหมาะสม…
Read More

Content Marketing กลยุทธ์ที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจ

Content Marketing ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องมือในการโปรโมตสินค้าหรือบริการ แต่ยังเป็นกลยุทธ์ที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจในหลาย ๆ ด้าน ด้วย…
Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save