Facebook support

สอนติดต่อ Facebook support ฉบับเข้าใจง่าย 

IDMCOUNCIL สถาบันสอน Digital Marketing ที่พร้อมให้ความรู้ด้าน Digital อย่างครบคัน ในบทความนี้ จะเป็นบทความ สอนวิธีติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook support หลายคนคงจะหาวิธีการติดต่อได้ค่อนข้างยาก และใช้เวลานาน กว่าเจ้าหน้าที่จะตอบรับเรื่องแก้ปัญหาให้กับเรา แต่จริง ๆ แล้ว การติดต่อ เฟสบุ๊ค ประเทศไทย มีวิธีการติดต่อง่ายกว่าที่คิด และสามารถที่จะยกหูโทรศัพท์ หรือ คุยกับแชทเจ้าหน้าที่ Facebook พร้อมแก้ปัญหาให้เราได้ทันที

” Facebook ไม่มีเบอร์ ที่สามารถโทรติดต่อได้โดยตรง แต่สามารถที่จะแจ้งปัญหาผ่านลิ้งค์ด้านล่าง แล้วรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับด้วยวิธีดังนี้ “

วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook support

วิธีนี้เป็นการติดต่อเจ้าหน้าที่เฉพาะผู้ที่มีบัญชีธุรกิจเท่านั่น หากมีบัญหาเกี่ยวกับ Facebook ส่วนตัว จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้

 1. คลิกไปที่ https://www.facebook.com/business/help/
 2. กดที่ปุ่ม รับความช่วยเหลือด้านบนขวามือ
Facebook support

3.  เลือกปัญหาที่คุณต้องการขอรับการช่วยเหลือ

Facebook support

4. เลือกบัญชีที่คุณต้องการที่จะติดต่อ ขอรับการช่วยเหลือ

Facebook support

4.1 กดปุ่มติดต่อฝ่ายสนับสนุน

Facebook support

ระบบจะทำการเชื่อมต่อให้คุณได้ คุยกับแชทเจ้าหน้าที่ Facebook  Support คนไทย ในส่วนของ แมสเซนเจอร์ เฟสบุ๊ค   ของคุณ แต่ว่าในส่วนนี้คุณยังไม่สามารถที่จะกดโทรหาเจ้าหน้าที่ได้ทันที คุณจะต้องคุณกับเจ้าหน้าที่ พร้อมแจ้งปัญหาเบื้องต้นกับทางเจ้าหน้าที่เฟสบุ๊กก่อน

Facebook support
Facebook support

เมื่อเจ้าหน้าที่รับเรื่องและตรวจสอบปัญหาเบื้องต้นแล้ว จะทำการขอติดต่อเราทางโทรศัพท์ ผ่านเบอร์โทรของเราที่เราได้ทำการเชื่อมต่อไว้ในระบบนั่นเอง และเมื่อเราติดต่อกับเจ้าหน้าที่เสร็จสิ้นกระบวนการแล้ว ในระบบ Facebook จะโชว์สถานะของปัญหาที่เราได้ร้องเรียนไป

โทรติดต่อ Facebook ได้หรือไม่

จากข้อมูลที่เราได้รวบรวมมา การที่เราจะติดต่อเจ้าหน้าที่ Facebook Support นั้น เราไม่สามารถที่จะโทรคุยกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง เราจะต้องทำการยื่นเรื่องแล้วรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา คุยกับแชทเจ้าหน้าที่ Facebook ตามวิธีข้างต้น ซึ่งวิธีการที่จะติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ไวที่สุด คือการที่ติดต่อด้วยวิธีข้างต้น เพราะเราสามารถที่จะคุยแชทสดกับทางเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง และในบางกรณีที่เป็นปัญหาซับซ้อน เจ้าหน้าที่จะโทรติดต่อเพื่อขอข้อมูลของเรา ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ติดต่อง่ายและรวดเร็วที่สุด

บัญชี เฟสบุ๊คโดนแฮค แก้ยังไงดี

หากบัญชี เฟสบุ๊คโดนแฮค คุณสามารถแก้ไขบัญชีของคุณได้ด้วยตัวเองก่อน ตามขั้นตอนต่อไปนี้ เพื่อยืนยันตัวตนและเพิ่มความปลอดภัยในการกู้คืนบัญชีของคุณ

 1. เข้าสู่หน้า “ช่วยเหลือสำหรับบัญชี” ของ Facebook ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ: https://www.facebook.com/hacked
 2. คลิกที่ “ฉันคิดว่าบัญชีของฉันถูกแฮ็ค”
 3. กรอกอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณหรือกรอกชื่อผู้ใช้ของคุณ
 4. คลิกที่ “ค้นหา”
 5. Facebook จะแสดงตัวเลือกให้คุณเลือกวิธีการกู้คืนบัญชี ซึ่งอาจเป็นการรีเซ็ตรหัสผ่านทางอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณ หรืออาจต้องยืนยันตัวตนของคุณผ่านการตอบคำถามความปลอดภัยที่เลือกได้
 6. ทำตามขั้นตอนต่อไปที่แสดงให้คุณดำเนินการ ซึ่งอาจเป็นการเปลี่ยนรหัสผ่านหรือการยืนยันตัวตน
 7. เมื่อคุณสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้แล้ว ควรเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นรหัสผ่านใหม่ที่แข็งแกร่งและไม่เหมือนกับรหัสผ่านที่ใช้ในบัญชีอื่น ๆ

สำหรับบัญชีส่วนตัว วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเปิดเข้าหน้า Facebook และทำการเขย่ามือถือ จะมีเมนูสำหรับการช่วยเลือกมาให้คุณได้แจ้งบัญหา ซึ่งต้องย้ำอีกครั้งว่า ในกรณีนี้จะไม่สามารถคุยกับเจ้าหน้าที่โดยตรงได้เลย แต่สามารถยื่นเรื่อง และรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ และนอกจากการกู้คืนบัญชี คุณควรทบทวนและปรับเปลี่ยนความปลอดภัยของบัญชีของคุณด้วย เช่น

 • เปิดใช้งานการยืนยันสองขั้นตอน (Two-Factor Authentication) โดยเชื่อมต่อบัญชี Facebook ของคุณกับแอปพลิเคชัน OTP หรือใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือ
 • ตรวจสอบและเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของคุณ เช่น การแชร์โพสต์เฉพาะกลุ่มเพื่อความเป็นส่วนตัว
 • ตรวจสอบแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงกับบัญชี Facebook ของคุณ และลบการอนุญาตสำหรับแอปที่ไม่น่าเชื่อถือ

หากคุณไม่สามารถกู้คืนบัญชี Facebook ของคุณหรือมีปัญหาเพิ่มเติม คุณควรติดต่อศูนย์ช่วยเหลือของ Facebook โดยไปที่หน้า “ติดต่อเรา” ของ Facebook เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อคุณเกิดปัญหาสำหรับการใช้งานเฟสบุ๊คนั้น คุณสามารถแก้ไขปัญหา เฟสบุ๊ค ได้อย่างรวดเร็ว อย่างกรณีที่บัญชีส่วนตัวถูกแฮค สามารถแก้ไขได้ง่ายมาก ๆ ด้วยวิธีการแก้ไขข้างต้น

สรุป

เมื่อเกิดปัญหาขึ้นกับ Facebook ของท่านในบัญชีธุรกิจ อาทิเช่น ถูกแฮ็ค ถูกแบน ไม่สามารถชำระเงินได้ โฆษณาไม่อนุมัติ หรือเกิดปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ ท่านสามารถขอรับความช่วยเหลือจาก Facebook Support ได้โดยทำขั้นตอนที่ทางเราแนะนำไป ซึ่งท่านสามารถป้องกันการเกิดปัญหาเหล่านี้ได้โดยไม่ทำผิดกฎ และศึกษาการใช้เฟสบุ๊คให้เกิดประโยชน์ ซึ่งจะช่วยจัดการให้ธุรกิจอยู่บนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นจากคอร์ส Social Media Marketing 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save