Digital Transformation

พาธุรกิจให้รอดหลังวิกฤติ ด้วยแนวคิดดิจิตอล

เกมธุรกิจเปลี่ยน ไม่ปรับ ไม่รอด

เมื่อจำนวนคนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอยู่ทุกวินาที แต่น่าแปลกที่ธุรกิจกลับล้มหายตายจากไปเป็นจำนวนมาก ธุรกิจจึงต้องหันกลับมาสำรวจดูรูปแบบโมเดลธุรกิจที่ใช้อยู่ว่ายังเวิร์คอยู่หรือเปล่า แล้วทำอย่างไรให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กำลังเติบโตอย่างไม่มีที่สิ้นสุดนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อต่อชีวิตให้ธุรกิจได้ไปต่อ

Digital Transformation คือ ธุรกิจเริ่มปรับเปลี่ยน Business Model ให้มีความพร้อมในโลกดิจิตอลมากขึ้น

การวางแผนงานล่วงหน้า 10 ปี ใช้ไม่ได้แล้วในยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในทุกๆ วินาที ฉะนั้นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและเติบโตได้ในยุคนี้ จึงต้องเป็นธุรกิจที่มีการวางแผนที่ยืดหยุ่น ความหมายคือธุรกิจสามารถปล่อยโฆษณาลง Social Media แล้วมานั่งวิเคราะห์ผล ฟีตแบล็คการใช้งานของลูกค้าผู้ใช้จริง แล้วนำมาประเมิณผล วางแผน และใช้เทคโนโลยีมาปรับปรุงแก้ไขจุดบกพร่องได้ไวกว่าการมานั่งวางแผนเป็นสิบๆ ปี แต่ไม่มีการทดลองกับผู้ใช้จริงเลย กว่าสินค้าจะปล่อยออกมาออก กระแสโลกก็เปลี่ยนไปแล้ว สินค้านั้นก็อาจไม่ได้เป็นที่ต้องการของบริโภคในช่วงเวลานั้น

หนึ่งในตัวอย่างที่อยากจะหยิบยกขึ้นมาเพื่อให้เห็นภาพของการทำดิจิตอลมาปรับใช้ในธุรกิจให้อยู่รอดต่อได้เลยคือ “ธนาคาร” ธุรกิจที่ดูจะมีความมั่นคงสูง แต่เรากลับเห็นได้ว่า แม้แต่ธนาคารที่มีสาขามากมายทั้งเล็กใหญ่ ก็ต่างโดนทยอยปิดสาขาลง จนปัจจุบันเหลือเพียงแค่ 25% ของจำนวนที่เคยมี เพราะผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็หันไปเลือกใช้ช่องทางที่สะดวกสบายกว่าและใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา อย่าง Internet Banking เป็นต้น

กลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อมากกว่า 50% ของประเทศ ต่อไปคือกลุ่ม Generation Y และ Z เพราะคนกลุ่มนี้คุ้นเคยกับการอินเตอร์เน็ต แม้แต่กลุ่ม Generation อื่นๆ เองที่ไม่เคยใช้หรือไม่กล้าใช้สื่อออนไลน์ ก็ยังต้องปรับตัวหันมาเรียนรู้และเริ่มใช้อินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น เมื่อฐานลูกค้าถูกย้ายไปอยู่บนพื้นที่ออนไลน์ หากธุรกิจยังไม่คิดเริ่มปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป เราได้หยิบยกความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจ และชี้ให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับธุรกิจที่ไม่ยอมเปลี่ยน วันนี้อยากฝากให้กลับไปฉุกคิดแล้วตอบคำถามข้อนี้ดู เพราะมีเพียงคุณคนเดียวเท่านั้น ที่รู้ดีที่สุดว่าการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจ เป็นสิ่งที่คุณต้องเริ่มตระหนักถึงแล้วหรือยังสำหรับคนที่มองเห็นโอกาสเท่านั้น

เมื่อคุณอ่านบทความจบแล้ว แล้วได้คำตอบว่า “ถ้าไม่ปรับตอนนี้ไม่รอดแน่” หากการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องยากสำหรับคุณ ให้เราช่วยเปลี่ยนคุณเป็นเซียนการตลาด โกงเวลา เร่งนาฬิกาความสำเร็จให้ธุรกิจเติบโต ก้าวตามทันโลก พร้อมช่วยเตรียมความพร้อม พิชิต IBCDM ใบเบิกทางเข้าสู่สายงาน Digital Marketing ได้ง่ายขึ้น ให้คุณโดดเด่นและแตกต่างจากผู้สัมภาษณ์งานท่านอื่น เรียนรู้เทคนิกการตลาด ที่ต้องร้องว่า คิดได้ไงเนี่ย!! ให้คุณพาธุรกิจไปต่อได้ในทุกวิกฤติการณ์ ด้วยคอร์สเรียน Digital Marketing จาก IDMCouncil

บทความอื่นๆ

WHY IDMCOUNCIL

INTERNATIONAL BOARD OF DIGITAL MARKETING (IBDM)
มาตรฐานระดับโลก (Global Standard)

IDMCouncil  พัฒนาหลักสูตรที่ได้ระดับมาตรฐานระดับเดียวกับในยุโรปและอเมริกา มีการสอนกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐาน European Qualification Framework level 5

ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online Marketing
เรียนจากผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online Marketing

อาจารย์ที่สอนได้การรรับรองมาตรฐานความรู้จากสถาบันระดับโลก ซึ่งปัจจุบันทำงานทางด้าน Online Marketing มีประสบการณ์ตรง พร้อมที่จะถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มที่

Internet Marketing
ได้รับความรู้ที่ทันสมัยทางด้าน Internet Marketing

เนื่องจากวงการ Internet Marketing มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ข้อมูลที่ใช้ในการสอนได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ IDMCouncil ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปรับปรุงหลักสูตรและข้อมูลต่าง ๆ ให้ทันสมัยตลอดเวลา

ได้รับการรับรองและประกาศนียบัตรระดับนานาชาติ

คอร์สของ IDMCouncil ได้รับการรับรองจากหลากหลายสถาบัน เช่น European Qualifications Framework, Scottish Qualification Authority, International Board of Digital Marketing และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้ที่เข้ารับการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรขั้นสูงซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

เรียนกลุ่มย่อย เข้าใจง่าย เป็นกันเอง

คอร์สของ IDMCouncil ได้รับการออกแบบให้เป็นการเรียนรู้แบบกลุ่มย่อย Interactive Learning เน้นความเป็นกันเอง อธิบายเข้าใจง่าย เชื่อมโยงกันในแต่ละหัวข้อ ทำให้ผู้เข้าอบรม มีความใกล้ชิดกับผู้สอน สามารถโต้ตอบและสอบถามได้ตลอดเวลา

THE CERTIFICATE

ทำไมถึงควรมี Certified Specialist จาก International Digital Marketing Council (IDMC) และ International Board Certified Exam
จาก International Board of Digital Marketing (IBDM)

IDM Certificate
IBDM Certificate

ใบประกาศการรับรองความชำนาญการเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketing ชั้นสูง มาตรฐานการสอนระดับ International

IBDM Certificate
IBDM Certificate

ใบประกาศการรับรองความชำนาญการเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketingชั้นสูง มาตรฐานการสอนระดับ International

  • ได้รับการยอมรับระดับ International (International recongnized accreditation
  • มีความรู้ทางด้าน Digital Marketing เพื่อนำไปใช้ในองค์กรของตนเองมีความรู้ที่ได้รับการ ยอมรับระดับมาตราฐานสากล
  • เป็นที่ยอมรับทางด้านตลาดออนไลน์ ในระดับหัวหน้างาน ผู้จัดการ หรือ ผู้บริหารระดับสูง
  • ได้เป็นที่ยอมรับและได้ชื่อว่าเป็นผู้จบเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketing
  • ระดับการงานและขั้นเงินเดือนดีขึ้นเพราะตลาดออนไลน์ เป็นสาขาขาดแคลนและเป็นที่ต้องการตัวจากบริษัทมากมาย
  • มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ เพราะได้รับ Certification จากสถาบันระดับนานาชาติ (DMI and IBDM) ผู้ที่ได้รับ Certification โดยส่วนใหญ่เป็นที่ต้องการ        อย่างมากจากบริษัทใหญ่ๆ มากมาย
  • มีความสามารถในการดูแลงานในกิจการของตนเองเนื่องจากบุคคลากรทางด้านตลาดออนไลน์ ที่มีความรู้ความชำนาญหายากและขาดแคลน

คอร์สเรียนอื่นๆ
เรามีคอร์สเรียนคุณภาพมากมาย ให้คุณเลือกคอร์สที่เหมาะสมกับคุณที่สุด 

Mastership In Advance Digital Marketing

เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการปูพื้นฐานทางด้านการตลาดดิจิตอล

ราคา:  145,000

Advanced Digital Marketing Certificate

คอร์สที่จะทำให้คุณรู้ลึกเเละเชียวชาญเรื่อง Digital Marketing มากยิ่งขึ้น

ราคา : 35,000

Digital Marketing Specialist

เจาะลึกเนื้อหาการตลาดออนไลน์แบบเฉพาะทาง Search , Social Align Your Skills, Strategy & Plann

ราคา: 29,000

Certified Digital Marketing professional

เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการปูพื้นฐานทางด้านการตลาดดิจิตอล

ราคา:  29,900

One Day Course

คอร์สระยะสั้นเพียง 1 วัน ที่จะทำให้คุณเรียนรู้หลักสูตรเฉพาะทางที่คุณต้องการ โดยมีคอร์สให้เลือกเรียนมากถึง 7 คอร์ส

ราคา : 6,500

สอบถาม เพิ่มเติม ?

เราพร้อมที่จะตอบข้อสงสัย พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำให้กับคุณ

 02-109-9992 l @idmcouncil