สมัคร Google Ads ด้วยตัวเองยังไง (Google Adwords) เริ่มทำเองได้เพียงแค่ 7 ขั้นตอน

ในยุคปัจจุบันเชื่อได้เลยว่าถ้าพูดถึงโลก Digital Marketing หรือคนที่ทำธุรกิจกับการตลาดออนไลน์อยู่ก็คงจะต้องคุ้นเคยกับ Search Engines เจ้ายักษ์อย่าง Google กันเป็นอย่างดี โดยเมื่อโลกเปลี่ยนจากการหาข้อมูลจากการอ่านบนกระดาษสู่การค้นหาบนโลกดิจิตอลนั้น ทำให้การทำการตลาดยุคใหม่ก็ต้องปรับตัวตามพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างหลีกหนีไม่ได้

ซึ่งหนึ่งในวิธีการทำการตลาดบนโลกดิจิตอลที่ครอบคลุมทั่วทั้งเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มวีดีโออย่าง Youtube นั้นก็คือ Google Ads หรือ Adwords ที่เรียกกันในอดีตนั่นเอง โดยวันนี้เรามี 7 ขั้นตอนง่ายๆเพื่อเริ่มต้นวิธีใช้งาน Google Ads ลงชื่อเข้าใช้สู่การทำการตลาดผ่านโลกดิจิตอลให้ทุกคนได้ทำตามกันง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไปเริ่มกันเลย

1. สำหรับการเริ่มต้นใช้การใช้งาน Google Ads นั้นทุกคนจำเป็นจะต้องมีบัญชี Gmail กันซะก่อน โดยอย่างแรกเข้าไปสร้างบัญชีกันได้ที่ accounts.google.com เพื่อนำไว้ใช้งานระบบหลังบ้านของ Google Ads ที่มีอยู่อย่างหลากหลาย

2. เมื่อทุกคนมีบัญชี Gmail กันแล้วก็สามารถเริ่มเพื่อเข้าไปหน้าการใช้งาน Google Ads กันได้ที่ ads.google.com/home ตามลิงค์นี้เลย โดยเมื่อถึงหน้านี้แล้วถ้าทุกคนมีปัญหาเรื่องการใช้งาน Google Ads หรือสอบถามรายละเอียดการใช้งาน ก็สามารถโทรปรึกษา Google Support หรือ ปรึกษาฟรีผ่าน Line ได้ที่มุมขวาของหน้าแรกเว็บไซต์เลย

โดยเมื่อถึงหน้านี้แล้วถ้าทุกคนมีปัญหาเรื่องการใช้งาน Google Ads หรือสอบถามรายละเอียดการใช้งาน ก็สามารถโทรปรึกษา Google Support หรือ ปรึกษาฟรีผ่าน Line ได้ที่มุมขวาของหน้าแรกเว็บไซต์เลย

3. เริ่มต้นการใช้งาน Google Ads ด้วยการเลือกที่เมนู “เริ่มเลย” จากนั้นจะเข้าสู่หน้า Login โดยสังเกตุตรงที่ “ลงชื่อเข้าใช้งาน ไปที่ Google Ads” ก็สามารถใช้บัญชี Gmail ของเราลงชื่อเข้าใช้งานกันได้เลย

4. จากนั้นจะเข้าสู่ที่หน้าแรกของ Google Ads สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานใหม่ โดยทาง Google จะตั้งค่าเป้าหมายหลักในการโฆษณาของเราให้เบื้องต้นในคอนเซป Smart Campaign สำหรับผู้ที่ยังไม่ค่อยชำนาญในการใช้งานโดยเราสามารถตัดสินใจเองได้เองว่าจะเปลี่ยนไปใช้โหมดผู้เชี่ยวชาญเองหรือไม่ สามารถเลือกใช้งานเองได้ที่ “เปลี่ยนเป็นโหมดผู้เชี่ยวชาญ Switch to Expert Mode” ที่ปรากฏอยู่ด้านล่างของหน้าเว็บไซต์ โดยแอดมินจะแนะนำให้เลือกเป็น “เปลี่ยนเป็นโหมดผู้เชี่ยวชาญ” เพื่อให้ง่ายต่อการตั้งค่ามากที่สุด

5. หลังจากนั้นเราจะเข้าสู่หน้าเลือกเป้าหมายแคมเปญโดยเราสามารถกดออกได้ที่ “สร้างบัญชีโดยไม่สร้างแคมเปญ”

6. ขั้นตอนนี้เราก็จะเข้าสู่หน้าสำหรับยืนยันข้อมูลธุรกิจ โดยเราจำเป็นจะต้องใส่ข้อมูล “ประเทศที่เรียกเก็บเงิน เขตเวลา สกุลเงิน” เพื่อใช้ในการสร้างบัญชี เสร็จแล้วก็กดส่งกันได้เลย

7. เสร็จเรียบร้อยสำหรับการสมัคร Google Ads เพื่อเริ่มต้นเข้าใช้งานบัญชี Google Ads เบื้องต้น ง่ายๆเพียง 7 ขั้นตอน

โดยหลังจากเราเข้าใช้งานโดยสมัคร Google Ads แล้วก็สามารถเลือกสร้างแคมเปญใหม่ได้เลยเพื่อเริ่มต้นเข้าถึงการใช้งานเครื่องมือต่างๆของ Google Ads ที่สำคัญสำหรับการเริ่มต้นใช้ทำงาน ซึ่งทุกคนสามารถลองใช้เครื่องมือต่างๆ ทำความรู้จักกับระบบการใช้งานเบื้องต้น โดยเข้าไปที่ “เครื่องมือ (TOOLS&SETTING)” ที่อยู่ตรงแถบด้านบนใกล้กับปุ่ม Search เพื่อแสดงแถบเครื่องมือที่มีทั้งหมดได้เลย

บทความอื่นๆ

WHY IDMCOUNCIL

INTERNATIONAL BOARD OF DIGITAL MARKETING (IBDM)
มาตรฐานระดับโลก (Global Standard)

IDMCouncil  พัฒนาหลักสูตรที่ได้ระดับมาตรฐานระดับเดียวกับในยุโรปและอเมริกา มีการสอนกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐาน European Qualification Framework level 5

ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online Marketing
เรียนจากผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online Marketing

อาจารย์ที่สอนได้การรรับรองมาตรฐานความรู้จากสถาบันระดับโลก ซึ่งปัจจุบันทำงานทางด้าน Online Marketing มีประสบการณ์ตรง พร้อมที่จะถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มที่

Internet Marketing
ได้รับความรู้ที่ทันสมัยทางด้าน Internet Marketing

เนื่องจากวงการ Internet Marketing มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ข้อมูลที่ใช้ในการสอนได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ IDMCouncil ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปรับปรุงหลักสูตรและข้อมูลต่าง ๆ ให้ทันสมัยตลอดเวลา

ได้รับการรับรองและประกาศนียบัตรระดับนานาชาติ

คอร์สของ IDMCouncil ได้รับการรับรองจากหลากหลายสถาบัน เช่น European Qualifications Framework, Scottish Qualification Authority, International Board of Digital Marketing และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้ที่เข้ารับการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรขั้นสูงซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

เรียนกลุ่มย่อย เข้าใจง่าย เป็นกันเอง

คอร์สของ IDMCouncil ได้รับการออกแบบให้เป็นการเรียนรู้แบบกลุ่มย่อย Interactive Learning เน้นความเป็นกันเอง อธิบายเข้าใจง่าย เชื่อมโยงกันในแต่ละหัวข้อ ทำให้ผู้เข้าอบรม มีความใกล้ชิดกับผู้สอน สามารถโต้ตอบและสอบถามได้ตลอดเวลา

THE CERTIFICATE

ทำไมถึงควรมี Certified Specialist จาก International Digital Marketing Council (IDMC) และ International Board Certified Exam
จาก International Board of Digital Marketing (IBDM)

IDM Certificate
IBDM Certificate

ใบประกาศการรับรองความชำนาญการเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketing ชั้นสูง มาตรฐานการสอนระดับ International

IBDM Certificate
IBDM Certificate

ใบประกาศการรับรองความชำนาญการเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketingชั้นสูง มาตรฐานการสอนระดับ International

  • ได้รับการยอมรับระดับ International (International recongnized accreditation
  • มีความรู้ทางด้าน Digital Marketing เพื่อนำไปใช้ในองค์กรของตนเองมีความรู้ที่ได้รับการ ยอมรับระดับมาตราฐานสากล
  • เป็นที่ยอมรับทางด้านตลาดออนไลน์ ในระดับหัวหน้างาน ผู้จัดการ หรือ ผู้บริหารระดับสูง
  • ได้เป็นที่ยอมรับและได้ชื่อว่าเป็นผู้จบเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketing
  • ระดับการงานและขั้นเงินเดือนดีขึ้นเพราะตลาดออนไลน์ เป็นสาขาขาดแคลนและเป็นที่ต้องการตัวจากบริษัทมากมาย
  • มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ เพราะได้รับ Certification จากสถาบันระดับนานาชาติ (DMI and IBDM) ผู้ที่ได้รับ Certification โดยส่วนใหญ่เป็นที่ต้องการ        อย่างมากจากบริษัทใหญ่ๆ มากมาย
  • มีความสามารถในการดูแลงานในกิจการของตนเองเนื่องจากบุคคลากรทางด้านตลาดออนไลน์ ที่มีความรู้ความชำนาญหายากและขาดแคลน

คอร์สเรียนอื่นๆ
เรามีคอร์สเรียนคุณภาพมากมาย ให้คุณเลือกคอร์สที่เหมาะสมกับคุณที่สุด 

Mastership In Advance Digital Marketing

เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการปูพื้นฐานทางด้านการตลาดดิจิตอล

ราคา:  145,000

Advanced Digital Marketing Certificate

คอร์สที่จะทำให้คุณรู้ลึกเเละเชียวชาญเรื่อง Digital Marketing มากยิ่งขึ้น

ราคา : 35,000

Digital Marketing Specialist

เจาะลึกเนื้อหาการตลาดออนไลน์แบบเฉพาะทาง Search , Social Align Your Skills, Strategy & Plann

ราคา: 29,000

Certified Digital Marketing professional

เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการปูพื้นฐานทางด้านการตลาดดิจิตอล

ราคา:  29,900

One Day Course

คอร์สระยะสั้นเพียง 1 วัน ที่จะทำให้คุณเรียนรู้หลักสูตรเฉพาะทางที่คุณต้องการ โดยมีคอร์สให้เลือกเรียนมากถึง 7 คอร์ส

ราคา : 6,500