Search Marketing (SEO/SEM) คืออะไร?  

“ หลายคนที่ได้ยินคงนึกสงสัยว่า Search Engine Marketing และ SEO SEM คืออะไร ต่างกันยังไง แล้วเราควรเลือกทำแบบไหนเพื่อที่เว็บไซต์ของเราจะติดอันดับแรกๆ ในหน้าการค้นหา ”

ในปัจจุบันการทำธุรกิจออนไลน์ เว็บไซต์ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญในการสร้างยอดขาย โดยการติดอันดับแรกๆ ในหน้าการค้นหาบน Search Engine อย่าง Google ที่คนไทยนิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน และการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Ads ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก

วันนี้ IDMCouncil จะมาอธิบายความหมายของ SEO SEM คืออะไรเพื่อให้เจ้าของธุรกิจออนไลน์ได้ทำความเข้าใจ และพร้อมที่จะบุกตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เรามาดูความหมายของแต่ละประเภทกันเลย

เริ่มกันที่อันแรก SEO เป็นคำที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึง การทำการตลาดออนไลน์เพื่อจะทำให้เว็บไซต์ บล็อก หรือแฟนเพจ ธุรกิจของเรา ติดอันดับหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วย Keyword ที่กำหนดเอาไว้โดยไม่ได้ซื้อโฆษณา หรือเรียกอีกอย่างว่าการทำ Organic Search

อันดับที่สอง SEM เป็นคำที่ย่อมาจาก Search Engine Marketing หมายถึง การทำการตลาดออนไลน์ผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต โดยการซื้อโฆษณาเพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับแรกบนหน้าการค้นหา (Paid Search) เมื่อมีการค้นหา Keyword ตามที่ได้กำหนดไว้โดยเฉพาะ สามารถสังเกตได้จากคำว่า AD ที่ปรากฏอยู่หน้าชื่อเว็บไซต์ของเรา โดยเราจะเสียเงินทุกครั้งเมื่อมีคนคลิกเข้ามาที่โฆษณาของเรา

ซึ่งขั้นตอนการทำ SEM ถือเป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ และสามารถวัดผลได้ตามวัตถุประสงค์ของผู้ทำ รวมถึงสามารถนำไปวิเคราะห์การทำการตลาดต่อได้

โดยคำว่า Search Marketing นั้นในความหมายหลักๆแล้วก็จะเป็นคำที่หมายถึงการทำ SEO (Search Engine Optimization) , SEM (Search Engine Marketing) และ PPC (Pay Per Click) หรือที่บางคนอาจเรียกว่า (Paid Search) ซึ่งเราสามารถที่ละเลือกใช้ Keyword Planner เป็นเครื่องมือในการเช็คประสิทธิภาพของแต่ละคำที่เราจะใช้บนหน้าเว็บไซต์เพื่อเพิ่มคะแนนของแต่ละ Keyword และอันดับของเว็บไซต์

ทำไมต้องศึกษาการทำ (SEO/SEM)

การทำการตลาดดิจิตอลในรูปแบบนี้นั้น เมื่อธุรกิจของเรามีเว็บไซต์หลักเป็นของตัวเองอยู่แล้ว และต้องการเพิ่มจำนวนการเข้าถึงบนเว็บไซต์ หรือต้องการทำให้เกิดคอนเวอร์ชั่นบนหน้าเว็บหลักของเรา การทำการตลาดดิจิตอลในรูปแบบนี้นั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญในการวางแผนการตลาดเพื่อทำให้เว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพและใช้ประโยชน์จากการทำเว็บไซต์ให้กับธุรกิจของเราให้มากที่สุด

ช่วยอะไรกับธุรกิจได้บ้าง?

  • ช่วยทำให้เข้าใจความหมายและรูปแบบการทำการตลาดบน Google Search Engine แต่ละประเภทให้มากที่สุด และสามารถนำไปปรับใช้เพื่อทำการตลาดสำหรับเว็บไซต์รวมถึงการทำโฆษณาบน Google Ads
  • เข้าใจความหมายและความสำคัญของ Keyword ที่มีผลต่ออันดับบนเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี และสามารถเลือกใช้ Keyword ที่เหมาะสมสำหรับวางโครงสร้างคอนเทนต์บนเว็บไซต์ได้
  • ช่วยทำให้สามารถใช้เครื่องมือสำหรับการทำการตลาดบน Google Search Engine ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Google Ads, Analytics, Keyword Planner
  • ทำให้ธุรกิจของเราสามารถใช้ประโยชน์จากการทำการตลาดบนเว็บไซต์ได้มากที่สุด เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ สร้างผลลัพท์ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ เช่น การเพิ่ม (Lead) ,การกรอกฟอร์ม (Form), ลดค่า PPC ของโฆษณา

Search Marketing เหมาะกับใคร?

เหมาะกับนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ และนักการตลาดดิจิตอลที่กำลังทำงานหรือต้องการเริ่มทำงานในสาย Digital Marketing ในรูปแบบการทำการตลาดดิจิตอลด้านนี้โดยเฉพาะ และต้องการพัฒนาความรู้และทักษะความเข้าใจในการทำงานในด้าน Google Search Engine เต็มรูปแบบ พัฒนาองค์กรในการทำการตลาดดิจิตอลบนช่องทางเว็บไซต์ให้ยั่งยืน วางแผนแคมเปญการตลาดให้มีประสิทธิภาพ อัพสกิลและตำแหน่งในสายงานการตลาดดิจิตอลได้ กับคอร์สเรียนของ IDMCouncil

SEARCH MARKETING COURSE

CERTIFIED DIGITAL MARKETING SPECIALIST

COURSE SEARCH MARKETING

คอร์สเรียน Search Marketing เต็มรูปแบบกับ 10 หัวข้อหลัก
ที่จะทำให้นักการตลาดดิจิตอลและบุคคลที่สนใจเข้าใจการทำการตลาดบน Google Search Engine ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เรียนจบพร้อมรับใบ
 Certifiedรับรองจากสถาบัน IDMCouncil

  • 14 ก.พ 2564 – 14 มี.ค. 2564 | 09.00-16.00 น.
2 DAYS COURSE SPECIALIST

SEARCH MARKETING INTRODUCTION & SEO CONTENT

คอร์สเรียน SEO (Search Engine Optimization) ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับแบบ Organic Search
เรียนสร้างคอนเทนต์บนเว็บไซต์ให้ถูกหลักการทำ SEO พร้อมการทำ Workshop
กับอาจารย์สอนภายในคลาสเรียนเรียนจบพร้อมรับใบ Certifiedรับรองจากสถาบัน IDMCouncil 

  • 14 ก.พ. 2564 / 21 ก.พ. 2564 | 09.00 – 16.00 น.

WHY IDMCOUNCIL

INTERNATIONAL BOARD OF DIGITAL MARKETING (IBDM)
มาตรฐานระดับโลก (Global Standard)

IDMCouncil  พัฒนาหลักสูตรที่ได้ระดับมาตรฐานระดับเดียวกับในยุโรปและอเมริกา มีการสอนกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐาน European Qualification Framework level 5

ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online Marketing
เรียนจากผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online Marketing

อาจารย์ที่สอนได้การรรับรองมาตรฐานความรู้จากสถาบันระดับโลก ซึ่งปัจจุบันทำงานทางด้าน Online Marketing มีประสบการณ์ตรง พร้อมที่จะถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มที่

Internet Marketing
ได้รับความรู้ที่ทันสมัยทางด้าน Internet Marketing

เนื่องจากวงการ Internet Marketing มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ข้อมูลที่ใช้ในการสอนได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ IDMCouncil ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปรับปรุงหลักสูตรและข้อมูลต่าง ๆ ให้ทันสมัยตลอดเวลา

ได้รับการรับรองและประกาศนียบัตรระดับนานาชาติ

คอร์สของ IDMCouncil ได้รับการรับรองจากหลากหลายสถาบัน เช่น European Qualifications Framework, Scottish Qualification Authority, International Board of Digital Marketing และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้ที่เข้ารับการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรขั้นสูงซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

เรียนกลุ่มย่อย เข้าใจง่าย เป็นกันเอง

คอร์สของ IDMCouncil ได้รับการออกแบบให้เป็นการเรียนรู้แบบกลุ่มย่อย Interactive Learning เน้นความเป็นกันเอง อธิบายเข้าใจง่าย เชื่อมโยงกันในแต่ละหัวข้อ ทำให้ผู้เข้าอบรม มีความใกล้ชิดกับผู้สอน สามารถโต้ตอบและสอบถามได้ตลอดเวลา

THE CERTIFICATE

ทำไมถึงควรมี Certified Specialist จาก International Digital Marketing Council (IDMC) และ International Board Certified Exam
จาก International Board of Digital Marketing (IBDM)

IDM Certificate
IBDM Certificate

ใบประกาศการรับรองความชำนาญการเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketing ชั้นสูง มาตรฐานการสอนระดับ International

IBDM Certificate
IBDM Certificate

ใบประกาศการรับรองความชำนาญการเฉพาะทางทางด้าน Digital Marketingชั้นสูง มาตรฐานการสอนระดับ International

สอบถาม เพิ่มเติม ?

เราพร้อมที่จะตอบข้อสงสัย พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำให้กับคุณ

กรอกแบบฟอร์มเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี!

คอร์สเรียนอื่นๆ
เรามีคอร์สเรียนคุณภาพมากมาย ให้คุณเลือกคอร์สที่เหมาะสมกับคุณที่สุด 

CERTIFIED DIGITAL MARKETING COURSES

Mastership In Advance Digital Marketing

เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการปูพื้นฐานทางด้านการตลาดดิจิตอล

ราคา:  145,000

Advanced Digital Marketing Certificate

คอร์สที่จะทำให้คุณรู้ลึกเเละเชียวชาญเรื่อง Digital Marketing มากยิ่งขึ้น

ราคา : 35,000

Digital Marketing Specialist

เจาะลึกเนื้อหาการตลาดออนไลน์แบบเฉพาะทาง Search , Social Align Your Skills, Strategy & Plann

ราคา: 29,000

Certified Digital Marketing professional

เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการปูพื้นฐานทางด้านการตลาดดิจิตอล

ราคา:  29,900

One Day Course

คอร์สระยะสั้นเพียง 1 วัน ที่จะทำให้คุณเรียนรู้หลักสูตรเฉพาะทางที่คุณต้องการ โดยมีคอร์สให้เลือกเรียนมากถึง 7 คอร์ส

ราคา : 6,500

 02-109-9992 l @idmcouncil